Những bí mật về mái tóc của phụ nữ Nhật Bản

Thứ Sun,
04/11/2018
Đăng bởi NGUYỄN VĂN ĐOAN

Đất nước Nhật Bản, dù ít hay nhiều thì đối với mỗi người, luôn mang một màu sắc huyền bí. Với nhiều năm lịch sử, người Nhật được biết đến với những truyền thống văn hóa đặc sắc, lối sống văn minh, quy củ và tư duy nề nếp.

Chính bởi vậy, trong mọi vấn đề, đặc biệt là chăm sóc mái tóc của mình, phụ nữ Nhật Bản cũng có những quy tắc rất riêng biệt không hề giống với chúng ta.

Máy sấy và máy uốn tóc là vật dụng cần có trong các gia đình Nhật Bản. Người Nhật hầu như ko ai đi ra ngoài mà không sấy tóc cho khô sau khi tắm. Để tóc ướt ra đường là thể hiện sự lôi thôi và thiếu chỉn chu.

Cách chăm sóc tóc của một phụ nữ Nhật bình thường là tỉa tóc mỗi tháng 1 lần và nhuộm tóc mỗi 2 tháng một lần, để tóc ko bị dài lòa xòa mất dáng hoặc lộ chân tóc đen. Điều này giữ cho mái tóc của họ nhìn gọn gàng, ko lôi thôi, luộm thuộm. Có tiền thì họ tới hair salon còn nếu không họ có thể tự làm cho tiết kiệm.

Hầu như cô gái Nhật nào cũng là một hair maker đại tài cho bản thân. Họ có khả năng uốn sấy, tạo kiểu, tết tóc… thành những kiểu khác nhau rất tài. Đặc biệt là với những sản phẩm tuyệt vời từ chính đất nước của họ như thương hiệu #Lucci, không cô gái nào phải lo sợ về chuyện hư tổn. Rất hiếm thấy phụ nữ Nhật Bản nào để kiểu tóc đen tự nhiên, nhất là ở những thành phố lớn. Việc chăm sóc tóc và make up mỗi ngày là điều cần thiết như cơm ăn nước uống vậy.

Con gái Nhật chăm sóc tóc giỏi như vậy vì có hằng hà sa số các tạp chí hướng dẫn họ làm đẹp. Chính vì vậy, các sản phẩm chăm sóc tóc tại Nhật  như thương hiệu Lucci cũng đa dạng đủ loại, từ dưỡng đến làm óng, làm suôn thẳng, không bị xù tóc, đến loại keo làm cho tóc lấp lánh, đến nước hoa cho tóc thơm nhẹ… được bày bán khắp nơi. Chắc chắn không ít người vẫn luôn thắc mắc tại sao hè nóng bức, mình ra đường đầu tóc bê bết nhễ nhại mà mấy cô Nhật nhìn cứ mát mẻ, tóc tai mượt mà như quảng cáo vậy!

Những phụ nữ Nhật cổ điển có phẩm cách cao quý khi đi đứng, ăn mặc đều toát lên vẻ cốt cách sang trọng. Đặc biệt nếu để ý, mái tóc của họ khi được vấn lên, không có đến một sợi tóc thừa lơ thơ ra ngoài. Thế nên nhìn mái tóc đôi khi ít nhiều đoán được phẩm cách con người

Hói rụng tóc ở đỉnh đầu là bệnh của khá nhiều phụ nữ Nhật, nhất là những người lớn tuổi. Vì thế ở Nhật bán rất nhiều loại tóc giả, chỉ cần úp lên đỉnh đầu là khách hàng đã có một bộ tóc bồng bềnh, dày như ý muốn và che được phần da bị rụng tóc

Bình luận:
binh-luan

test test

09/11/2018

1234567890-=

binh-luan

test test

09/11/2018

1234567890-=

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: